Thứ Tư, 10 tháng 3, 2010

BỌN GIÁN ĐIỆP TRUNG QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỀN TỘI

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Kính gửi: ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI


Trong một thời gian ngắn, ở một không gian khá rộng trên địa bàn 10 tỉnh, miền Bắc có, miền Trung – Tây Nguyên có, miền Nam có, có cả những địa bàn hiểm yếu về quốc phòng, an ninh, kinh tế, 10 tỉnh đã cho trên 10 doanh nghiệp nước ngoài chủ yếu là Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông thuê dài hạn (50 năm) đất rừng có cả rừng đầu nguồn để họ kinh doanh rừng, với diện tích trên 305.000 hecta = 3050 cây số vuông tương đương diện tích đất một tỉnh như Hà Nam.
Việt Nam đất đã hẹp, người lại đông, vài ba chục năm nữa dân số có thể lên tới 120 triệu người, dân miền núi, dân nông thôn lấy đất ở đâu để canh tác?
Một việc làm động trời vậy mà các ông Chánh văn phòng UBND và Giám đốc sở kế hoạch đầu tư Lạng Sơn còn dám cao giọng nói là không có gì đáng lo ngại! Đã thẩm định kỹ càng! đã cân nhắc lợi hại! Không vi phạm gì chủ trương chính sách chung.
Vậy xin hỏi hai vị quan chức Lạng Sơn và lãnh đạo 10 tỉnh đã cho thuê đất rừng, các vị có đảm bảo với nhân dân tỉnh mình và nhân dân cả nước Việt Nam là doanh nghiệp nước ngoài họ không chạy theo siêu lợi nhuận? Họ không phá hoại đất rừng gây tác động xấu đến trữ lượng nước các hồ chứa, đến cường độ lũ lụt? Họ không lợi dụng liên kết để đưa lao động nước ngoài vào rồi sinh con đẻ cháu thành làng bản? Họ không làm phát sinh mâu thuẫn với quyền lợi thiết thân về đất rừng của nhân dân địa phương? Họ không làm gì ảnh hưởng tới trật tự, an ninh trước mắt cũng như lâu dài?
Là một công dân già, một cử tri nguyên là sĩ quan quân đội đã trải qua 46 năm trong quân ngũ, tôi hầu như đã dành toàn bộ tâm trí, sức lực của đời mình góp một phần nhỏ bé cùng toàn quân, toàn dân giữ vững từng gốc cây, tấc đất các vùng căn cứ địa, mở rộng các vùng giải phóng tiến tới thu hồi toàn bộ vùng trời vùng biển, đất liền, hải đảo, núi rừng của Tổ quốc Việt Nam yêu dấu.
Tim tôi đau nhói khi nghe tin 10 tỉnh cho thuê dài hạn (50 năm) trên 305.000 hecta đất rừng.
Tôi tha thiết đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội hãy vì lợi ích tối cao của dân tộc, với trách nhiệm của một cơ quan quyền lực cao nhất hãy thành lập một đoàn đặc biệt của Quốc hội tiến hành giám sát khẩn cấp việc cho thuê dài hạn đất rừng của 10 tỉnh, có kết luận đúng sai chuẩn xác, có phương hướng cho Chính phủ và chính quyền 10 tỉnh xử lý nghiêm túc, thỏa đáng sự việc nói trên để ạn chế tối đa những hiểm hoạ cho đất nước
.

Xin trân trọng kính chào và đặt niềm tin vào Quốc hội
Hà Nội, ngày 27 tháng 02 năm 2010
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Anh
Lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí
tại phường Hàng Mã
ĐT: 38432021
+-+-+-+-+

5 nhận xét:

 1. Tổ Quốc đang lâm nguy ( bọn quan lại đã bị Trung Quốc mua hết rồi)!!! Chúng đang bán đất cho TQ!!! Hãy đứng lên!!!!

  Trả lờiXóa
 2. "Tổ Quốc đang lâm nguy ( bọn quan lại đã bị Trung Quốc mua hết rồi)!!! Chúng đang bán đất cho TQ!!! Hãy đứng lên!!!!".. Đứng lên , rồi..đi đâu?? hay bỏ đất nầy cho Trung Quốc luôn. tìm vùng đất mới (bây giờ chắc chỉ còn phía..dưới biển..mà hỏng biết còn hong nữa nha!!!).. Thôi thì ngồi luôn đi. Mai sau dù có ra sao thì cung còn được cái ..quốc tịt Trung Quốc...

  Trả lờiXóa
 3. yes! Chung ta hay cung nhau len tieng!

  Trả lờiXóa
 4. Tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ kính mến !
  Tiến sĩ hiện là Đảng viên ? Đảng viên phải chấp hành, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ! ( Kỳ này lo rằng anh bị khai trừ khỏi Đảng với lý do chống lại Nghị quyết, cương lĩnh của Đảng !)

  Trả lờiXóa