Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

INTERNET MUÔN NĂM

Tôi viết không nháp như những lần viết trên blog của tôi nên sẽ đầy lỗi chính tả và văn phạm nhưng nó có cái lợi to lớn là truyền tải được cái cảm xúc nóng đến tỷ độ lúc này của tôi.
Sáng nay, tôi gọi thằng con trai trưởng Đỗ Hải Minh vừa bay từ Đức về vì thằng con trai Út của tôi Đỗ Trường Sơn, em nó, thi tốt nghiệp tú tài XHCN VN, dạy để đi uống cà phê với bố. Hai đêm và một ngày Út chưa về nhà. Cả nhà vô cùng lo lắng ... Ngồi uống cà phê với Hải Minh, hai bố con đàm đạo về nền giáo dục VN....
- Bố nói thế này, tôi nói với Hải Minh sau khi uống một ngụm bia. Theo Khổng Tử, một nhà giáo dục Trung Hoa mà nhiều bậc giáo sư, nhiều phụ huynh học sinh, giáo viên....vẫn cho là đúng. Khổng tử cho rằng : tính cách của một đứa trẻ phụ thuộc vào sự giáo dục của 3 trụ cột : QUÂN- SƯ-PHỤ. QUÂN là VUA. VUA của VN thời nay là Tổng Bí Thư ĐCSVN. Thế mà TBT Nông Đức Mạnh cưới bồ của con trai trưởng làm vợ. Thế là QUÂN hỏng. SƯ là thầy nhưng hiệu trưởng trường THPT mua dâm cho Phó Chủ tịch Tỉnh những học sinh gái lớp 12 thuộc trường mình!!!! Thế là SƯ hỏng. PHỤ là cha mẹ. Cha, Mẹ nhận phong bì của sinh viên thi lại, sinh viên tại chức, đút lót hiệu trưởng..... Thế là PHỤ hỏng !!!!!!!!!!!!!!!!!
Cả QUÂN, SƯ, PHỤ đều HỎNG thì làm sao lớp trẻ VN hiện nay không mất niềm tin, không hư hỏng????????????????
- Còn thiếu bố ạ !!! Con sẽ chứng minh cho bố rằng bố sai khi không tin vào lớp trẻ hiện nay. Thằng Hải Minh đứng thẳng dạy trước mặt tôi. Rồi nó ngồi xuống thong thả nói- Bố quên mất một thành tố vĩ đại góp phần vào nền giáo dục cho lớp trẻ hiện nay là INTERNET!!! Internet là người thầy muôn năm!!!!Người THẦY này làm thế giơi của chúng ta trở nên PHẲNG!!!!!!!!!! Nào con sẽ căn cứ vào lập luận của bố.....QUÂN ư??? Bây giờ bọn trẻ đâu có coi Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng... là VUA của họ!!! Chúng coi Obama, Putin.... mới là QUÂN (VUA); chúng coi các giáo sư hàng đầu Thế Giới mới là SƯ. Còn PHỤ thì con chưa bàn tới !!!!!!!!!
Như vậy thuyết của Khổng Tử đã lạc hậu rồi !!! Một đứa trẻ ở VN hoàn toàn có thể tiếp xúc với cái THẾ GIỚI PHẲNG ĐÓ nên bố đừng lo. Nào bố nghĩ tích cực lên
........
Tôi bỗng thấy tất cả các sự bất an đã tan biến sau buổi cà phê sáng nay với Hải Hai Minh
Cảm ơn con, Hải Minh

1 nhận xét:

  1. Đúng là Đỗ Hải Minh lẩm ca lẩm cẩm. Có Đỗ Xuân Thọ là Quân-Sư-Phụ ba trong một cho anh ấy, mà anh ấy còn nghĩ đâu đâu vào Internet.

    Trả lờiXóa